Quà tặng khách hàng là chương trình mà các doanh nghiệp áp dụng theo ngày, tháng, quý hay năm. Đây là một cách để tri ân khách hàng vì sự đồng hành của họ trong thời gian qua. Đồng thời chương trình cũng giúp cho doanh nghiệp quảng bá thương hiệu. Những món quà có thể in ấn logo doanh nghiệp nhằm giúp tăng nhận diện thương hiệu. Vậy quà tặng khách hàng là những sản phẩm nào và nó mang lại những lợi ích gì cho doanh nghiệp?.

Quà tặng khách hàng là món quà nào?

Quà tặng khách hàng là món quà hữu ích với người nhận. Đó là các sản phẩm mà họ sử dụng trong cuộc sống hằng ngày. Họ sử dụng nó trong các sinh hoạt thường ngày. Ví dụ như bộ bình cốc thủy tinh in logo là một trong những món quà tặng mà người nhận sử dụng để đựng nước uống. Họ dùng trong sinh hoạt gia đình hoặc văn phòng công sở. Bình cốc thủy tinh có thể in logo lên bề mặt sản phẩm. Việc in logo là cách để lưu giữ kỷ niệm với người nhận và quảng bá thương hiệu.

Với quà tặng khách hàng, bạn tham khảo các món quà như bình giữ nhiệt in logo, cốc sứ in logo, bộ ấm chén in logo, móc chìa khóa in logo,…. Các sản phẩm đều có thể in ấn logo doanh nghiệp theo yêu cầu của khách hàng.

Lợi ích của chương trình quà tặng khách hàng

Mời bạn khám phá các lợi ích của chương trình quà tặng khách hàng. Chương trình mang lại lợi ích cho cả doanh nghiệp và khách hàng doanh nghiệp.

Đối với khách hàng

Các sản phẩm làm quà tặng khách hàng đều là vật dụng hữu ích mà họ có thể sử dụng trong cuộc sống. Một món quà như vậy chắc chắn sẽ mang đến niềm vui cho người nhận. Ví dụ bạn gửi tặng khách hàng sản phẩm bình giữ nhiệt in logo. Bình giữ nhiệt là vậ dùng để đựng nước uống, cà phê ấm hoặc mát theo nhu cầu của khách hàng. Đó là món quà tặng mà người nhận sử dụng trong cuộc sống hằng ngày.

Đối với doanh nghiệp

Với doanh nghiệp, kỷ niệm chương pha lê là quà tặng giúp tăng nhận diện thương hiểu. Khi mà có logo doanh nghiệp in trên sản phẩm thì sẽ có nhiều người nhìn thấy. Qua đó, thương hiệu sẽ được mọi người nhận ra, lưu vào trong tâm trí và quảng bá rộng rãi đến mọi người.

Chương trình quà tặng cho khách hàng với ý nghĩa tri ân còn nhận được tình cảm của khách hàng. Họ cảm nhận được sự trân trọng mà doanh nghiệp gửi tới khách hàng. Khi họ cảm nhận được họ càng yêu quý thương hiệu hơn. Điều này có lợi ích cho doanh nghiệp. Vì khách hàng sẽ không chỉ đến mua hàng một lần mà còn nhiều lần tiếp theo và có thể là khách hàng thân thiết, khách hàng VIP.

Các chương trình quà tặng khách hàng doanh nghiệp

  • Quà tặng khuyến mãi cho khách hàng
  • Quà tặng khách hàng VIP
  • Quà tặng sinh nhật cho khách hàng
  • Quà tặng ngày lễ tặng khách hàng

Thông thường, doanh nghiệp sẽ tặng quà tri ân khách hàng vào một số ngày lễ. Dịp lễ là dịp vừa là để tri ân khách hàng vừa là dịp để doanh nghiệp tăng doanh số bán hàng qua chiến dịch quà tặng khuyến mãi cho khách hàng. Một món quà nhỏ nhưng chiếm được thiện cảm của khách hàng. Đồng thời, món quà tặng khuyến mãi giúp thúc đẩy doanh số bán hàng. Bởi vậy chương trình quà tặng cho khách hàng mang lại rất nhiều lợi ích cho doanh nghiệp. Nhận ra được nhiều đó mà nhiều doanh nghiệp lớn đã thực hiện chương trình quà tặng khách hàng thường xuyên theo tháng hoặc theo ngày.

Tùy thuộc vào ngân sách của công ty mà bạn chọn món quà tặng hữu ích và phù hợp với ngân sách. Bạn tham khảo các sản phẩm quà tặng cho khách hàng sau đây.

Đây là quà tặng ô che và bình giữ nhiệt được công ty Gemmy lựa chọn làm quà tặng khách hàng. Hai món quà được mọi người sử dụng trong cuộc sống thường ngày. Ô che và bình giữ nhiệt có nhiều màu sắc cho khách hàng lựa chọn.

Bộ giftset cốc sứ và bình giữ nhiệt được ngân hàng Agribank chọn làm quà tặng khách hàng nhân dịp lễ 20-10

Bạn cũng có thể tham khảo mẫu đồng hồ treo tường làm quà tặng cho khách hàng

Với những khách hàng có nghề nghiệp liên quan nhiều đến làm việc văn phòng bạn có thể chọn bộ giftset sổ tay bút viết và bình giữ nhiệt.

Một số dự án quà tặng khách hàng tại xu hướng quà tặng

Công ty Vnsteel Thang Long

Món quà mà công ty Vnsteel Thang Long chọn làm quà tặng khách hàng. Bình giữ nhiệt nhỏ gọn, đựng nước uống và tiện lợi cho chủ nhân mang đi làm đi học hay đi chơi. Mẫu bình giữ nhiệt in logo dưới đây là một ý tưởng hay cho bạn tham khảo làm quà tặng.

Quà tặng sinh nhật doanh nghiệp Vinpearl

Cốc giữ nhiệt là món quà tặng hữu ích với người nhận. Đây là sản phẩm mà chi nhánh Vinpearl Phú Quốc đã lựa chọn để làm quà tặng khách hàng, nhân viên nhân dịp sinh nhật công ty lần thứ 29.

Đặt quà tặng khách hàng tại xu hướng quà tặng có những lợi ích gì?

Khi đặt quà tặng khách hàng tại xu hướng quà tặng Wowgift, bạn sẽ nhận được những lợi ích như sau:

  • Khách hàng được thiết kế miễn phí
  • Đơn hàng được miến phí hoặc hỗ trợ phí vận chuyển
  • Khách hàng nhận hàng, kiểm hàng và thanh toán
  • Wowgift tư vấn, hỗ trợ nhiệt tình tận tâm

Bạn hãy liên hệ với xu hướng quà tặng doanh nghiệp Wowgift qua Hotline/ Zalo 0877 770 533 hoặc bạn nhắn tin Fanpage Quà tặng doanh nghiệp Wowgift để đặt hàng hoặc cần thêm sư tư vấn.