5 cách tạo động lực cho nhân viên cống hiến trong công việc

Cách tạo động lực cho nhân viên trong việc luôn là mối băn khoăn của nhiều doanh nghiệp. Động lực của nhân viên là chìa khóa thành công của tổ chức. Nếu không có động lực, các công ty sẽ bị giảm năng suất, mức sản lượng thấp hơn và có khả năng công ty sẽ không đạt được các mục tiêu quan trọng. Vậy làm thế nào để tạo động lực cho nhân viên. Tham khảo bài viết dưới đây của Wowgift để có cách tạo động lực cho nhân viên hiệu quả nhất các bạn nhé!

– Tăng lương theo định kỳ

Động lực của nhân viên là mức độ cam kết, năng lượng và sự đổi mới mà nhân viên của công ty nắm giữ trong ngày làm việc.

Duy trì và tạo động lực cho nhân viên có thể là một vấn đề đối với các công ty, vì không phải nhiệm vụ nào cũng gây hứng thú và hứng thú cho những người phải hoàn thành nó. Do đó các doanh nghiệp phải làm việc để tìm cách duy trì mức độ động lực của nhân viên.

Phần thưởng và sự công nhận đi đôi với nhau. Sự công nhận đối với công việc tốt có thời hạn sử dụng hạn chế; sự khen ngợi bắt đầu mất tác động nếu không đi kèm với phần thưởng. Công việc xuất sắc xứng đáng nhận được phần thưởng và trong khi sự công nhận là đủ trong một số trường hợp nhất định, nhân viên bắt đầu mất động lực nếu họ không được khen thưởng vì đã nỗ lực thêm.

Tăng lương theo định kỳ là cách hữu hiệu để tạo động lực cho nhân viên.

Cách tạo động lực cho nhân viên

– Tạo môi trường làm việc tốt

Quan tâm đến đời sống của nhân viên là điều cần thiết giúp các nhà quản lý tập trung và có các phương án tạo động lực hiệu quả cho mỗi nhân viên của mình. Một hành động nhỏ sẽ tạo ra sự khác biệt lớn trong cuộc sống của nhân viên, đơn giản như đưa ra lời khuyên, ý kiến hay cách nhìn nhận của mình về vấn đề nhân viên đang gặp phải trong cuộc sống. Việc giúp đỡ các khó khăn trong cuộc sống của nhân viên không chỉ tạo sự yên tâm để họ làm việc mà còn cho nhân viên thấy mình được quan tâm, từ đó sẽ hết mình cống hiến cho doanh nghiệp. Ngoài ra, nhà quản lý nên khuyến khích nhân viên của mình nêu ra các ý kiến, đề xuất, phản hồi về công việc cũng như chính sách doanh nghiệp. Cách làm việc của từng nhân viên sẽ giúp doanh nghiệp đi lên tốt hơn, vì vậy hãy cho họ các cơ hội bày tỏ ý kiến, tiếng nói của mình trong quá trình làm việc.

Cách tốt nhất để tạo động lực cho nhân viên làm việc hiệu quả đó là tổ chức đào tạo nhân sự cho nhân viên thường xuyên. Với những kỹ năng được trang bị, đào tạo sẽ giúp các nhân viên hoàn thành công việc được tốt hơn đồng thời tăng khả năng thu hút và giữ chân nhân tài ở lại với doanh nghiệp. Để nâng cao kỹ năng cho nhân viên, bạn có thể cung cấp tài liệu, nguồn lực để họ tự nghiên cứu học tập, hoặc tổ chức các đợt tập huấn để giúp họ phát triển năng lực được hiệu quả hơn. Những sáng kiến của các nhân viên liên quan trực tiếp đến kết quả kinh doanh của doanh nghiệp bởi họ là những người trực tiếp sản xuất các sản phẩm hay thiết kế các dịch vụ, là những người tham gia giao dịch với khách hàng và giải quyết vấn đề hàng ngày. Như vậy, các nhà quản lý cần cân nhắc và lựa chọn những nhân viên ưu tú, trung thành để có những các kế hoạch đào tạo, nâng cao kỹ năng hiệu quả mà không lãng phí tài nguyên, nguồn lực của doanh nghiệp.

Áp lực từ môi trường làm việc là một trong những nguyên nhân khiến căng thẳng và chán nản của nhân viên khi làm việc vì vậy, nhiệm vụ của các nhà quản lý đó là phải giải phóng áp lực và căng thẳng cho nhân viên. Để thư giãn và khuyến khích tinh thần cho nhân viên của mình, các nhà quản lý có thể tổ chức các hoạt động giải trí ngay trong giờ làm như: Tổ chức quiz, trò chơi giữa giờ… Những hoạt động giải lao này không chỉ làm giảm bớt căng thẳng mà còn thúc đẩy nhân viên tập trung tinh thần làm việc. Ngoài ra, bạn có thể tạo động lực cho nhân viên bằng việc làm mới, trang trí lại văn phòng, tạo không gian thoải mái, tươi mới, thúc đẩy tinh thần làm việc mỗi ngày cho nhân viên như: Sử dụng áp phích treo tường để truyền cảm hứng, sử dụng sticker, trang trí không gian làm việc bằng các lọ hoa, bình nước, cốc…với những họa tiết trang trí độc đáo, thú vị kích thích sự sáng tạo. Bằng các hình thức này, bạn có thể giữ cho nhân viên của mình luôn hứng khởi, có tinh thần cao độ khi họ làm việc cũng như thư giãn.

Cách tạo động lực cho nhân viên

– Tạo thi đua khen thưởng đúng với năng lực

Là một người quản lý, bạn hãy nhớ luôn khen ngợi nhân viên về hiệu quả làm việc tốt ngay cả khi họ chỉ mới làm được một nửa. Khi đó, các nhân viên sẽ thấy rằng bạn trân trọng và công nhận những nỗ lực mà họ đã bỏ ra. Hãy tạo động lực cho nhân viên bằng cách này thông qua việc khen ngợi, tuyên dương và khuyến khích nhân viên hàng tuần hoặc hàng tháng. Bên cạnh đó, bạn cần xây dựng chương trình dành cho nhân viên một cách thân thiện cũng như trao tặng phần thưởng tháng để khuyến khích họ như: Một món quà gift coupon, khen thưởng nhân viên giỏi nhất tháng. Cách tạo động lực cho nhân viên này tuy đơn giản nhưng thực sự mang lại hiệu quả cao, góp phần tối ưu hiệu suất lao động cũng như tạo động lực để nhân viên làm việc tốt hơn.

Nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiền bạc chiếm 25% và sự công nhận là 17% tác động trực tiếp đến động lực của mỗi người. Theo nghiên cứu của Adrian Gostick và Chester Elton, các nhà quản lý thành công nhất thường xuyên cho nhân viên của họ sự công nhận trong suốt quá trình làm việc. Thực tế đã chỉ ra rằng các nhà quản lý nhận ra kết quả kinh doanh tốt lên đáng kể khi họ công nhận nỗ lực, kết quả công việc của nhân viên trong các hình thức khen ngợi mang tính xây dựng chứ không phải là tiền thưởng. Do đó, các nhà quản lý thường kết hợp hình thức khen ngợi và ghi nhận sự thành công của các nhân viên nhằm đem đến cho họ những động lực lớn nhất để hoàn thành các công việc của mình cũng như tạo một môi trường làm việc tích cực, hiệu quả.

– Các hoạt động teambuilding giải trí, vui chơi lành mạnh

Trong suốt quá trình làm việc, các nhà điều hành không thể tránh khỏi việc cấp dưới buồn chán với công việc hiện tại. Trong trường hợp này, vai trò của quản lý càng được chú trọng và nâng cao nhất là kỹ năng tạo động lực cho nhân viên. Gắn kết quan hệ giữa các nhân viên với nhau là một trong các cách tạo động lực cho nhân viên thường được các doanh nghiệp chú trọng và áp dụng. Doanh nghiệp có thể tự tổ chức các buổi ngoại khóa, du lịch để tăng cường tinh thần kết nối, hợp tác giữa các nhóm, phòng ban với nhau.

Khi nhân viên được chào hỏi, làm quen và kết nối, họ sẽ dễ dàng xây dựng các mối quan hệ hợp tác bền vững và lâu dài trong công việc cũng như trong công sở. Ngoài ra, nếu nhân viên rơi vào bế tắc, hãy giúp họ tìm ra các lối đi mới, hướng đến một sự thỏa mãn cao hơn thậm chí là cân nhắc việc thăng chức cho họ dựa trên những cấp bậc thành tựu đã đạt được. Một trong những cách thúc đẩy tinh thần, tạo động lực cho nhân viên không thể bỏ qua đó là xây dựng trách nhiệm cho nhân viên. Hãy làm cho mọi nhân viên thấy được tác động công việc của từng người đối với phần việc của những đồng nghiệp xung quanh và sự ảnh hưởng tới toàn bộ hoạt động của doanh nghiệp. Khi đó các nhân viên sẽ có tinh thần tự giác và có trách nhiệm trong công việc của mình hơn.

Wowgift là đơn vị cung cấp giải pháp, sản phẩm quà tặng doanh nghiệp trên cả nước với hơn 10 năm kinh nghiệm. Chúng tôi tự tin sẽ mang đến sản phẩm quà tặng đẹp và chất lượng cho khách hàng. Các dịch vụ quà tặng mà Wowgift cung cấp cho bạn đó là: quà tặng doanh nghiệp, quà tặng nhân viên, quà tết sếp, quà tết đối tác, quà tặng đại hội sự kiện,…

Khách hàng đặt hàng quà tặng bộ ấm chén lá trúc Bát Tràng qua địa chỉ:

  • Gọi trực tiếp qua Hotline 0877 770 533, Chat Zalo, hoặc nhắn tin quà Fanpage Quà Tặng Doanh Nghiệp Wowgift.
  • Trang web: wowgift.vn

Quà tặng doanh nghiệp Wowgift cam kết:

  • Sản phẩm quà tặng chất lượng như lời giới thiệu
  • Miễn phí thiết kế sản phẩm in logo
  • Hỗ trợ tư vấn 24/7
  • Đổi trả, đền bù nếu có lỗi từ nhà sản xuất theo hợp đồng thỏa thuận
  • Giao hàng toàn quốc

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *